...

2555/10/23

ล้างพิษตับ

             


               ล้างพิษตับ

               ตับ เป็นต่อมที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย วางอยู่ในช่องท้องขวาตอนบน ใต้กระบังลม อยู่ใต้ชายโครงขวา ทั้งหมดยื่นเข้าไปในลิ้นปี่ และเลยไปใต้ชายโครงซ้ายบางส่วน ตับแบ่งเป็น 4 กลีบ ตับมีหน้าที่ในการย่อยอาหารโดยการสร้างน้ำดี  และเกลือน้ำดีที่ใช้สำหรับการย่อยและการดูดซึมไขมัน น้ำดีผ่านออกมาทางท่อน้ำดีเล็ก ๆ รวมกันเป็นท่อขนาดใหญ่ขึ้นมาเก็บไว้ที่ถุงน้ำดี  จากถุงน้ำดีมีท่อเปิดออกที่บริเวณดูโอดินัมของลำไส้เล็ก  ตับควบคุมเมแทบอลิซึมของคาร์โบไอเดรต  โปรตีน และไขมัน กำจัดและทำลายพิษของยาและสารพิษ เก็บสะสมกลูโครสไว้ในรูปไกลโคเจน กำจัดเม็ดเลือดแดงที่หมดอายุ และแบคทีเรียในเลือด ของเสียเหล่านี้จะถูกขับออกจากร่างกาย โดยของแข็งจะถูกขับออกทางทวารหนัก ของเหลาวออกทางไตในรูปของปัสสาวะ และปอดกำจัดแก๊สออกทางลมหายใจ  เมื่อตับถูกใช้ไปนาน ๆ ของเสียต่างที่ถูกขับออกไปไม่หมด ยังคงตกค้างอยู่ที่ตับ  เช่น ก้อนนิ่วในถุงน้ำดี น้ำมันเสียจากของทอดที่เรากิน ไขมันพอกตับ เม็ดเลือดแดงที่หมดอายุ ยิ่งนาน ยิ่งทับทวี  ส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพ  การแพทย์ทางเลือกจึงคิดค้นวิธีล้างพิษตับ  ดร.เฮิร์บ ขอเสนอวิธีล้างพิษตับใน 3  วัน โดยหาวันว่าง ๆ สบาย ๆ หลักการสำคัญของการล้างพิษก็คือการอดอาหาร เหมือนทำความสะอาดโรงงานนั่นแหละ เราต้องหยุดเดินเครื่อง แล้วล้างเครื่องยนต์ ปัดกวาดเช็ดถู การล้างเครื่องยนต์ต้องใช้น้ำมันฉันใด ล้างพิษตับก็ต้องใช้น้ำมันฉันนั้น เมื่อกำหนดวันได้แล้วก็เริ่มดำเนินการ  ดังนี้           
               วันศุกร์    รับประทานอาหารมื้อเที่ยง     หลังจากนั้น  ตั้งแต่บ่าย 3 โมง  งดรับประทานอาหาร  ดื่มน้ำได้  ตอนเย็นสวนล้างลำไส้ด้วยการทำดีท้อกด์  หรืออาจใช้สมุนไพรที่ทำให้ถ่าย เช่น ชุมเห็ด คูณ น้ำมะขามเปียก  หรือพืชผักอะไรที่กินแล้วถ่าย  หกโมงเย็นออกกำลังกาย  หายใจเข้า ออก ลึก ๆ ช้า ๆ  จนสุด  เมื่อสุดแล้วให้หายใจออกแบบกระแทก ๆ  สั้น ๆ  ๓  ครั้ง แล้วหายใจเข้าทำอย่างนี้ติดต่อกันอย่างน้อย  30  ครั้ง เมื่อหยุดออกกำลังกาย  ขณะอยู่ในที่โล่งแจ้ง  เทคนิคเหล่านี้จะทำให้รู้สึกเหนื่อยมาก ความเครียดหายไปจนสิ้น  เป็นการบริหารระบบทางเดินหายใจทั้งระบบ เลือดจะได้รับออกซิเจนในปริมาณสูง  ว่ากันว่า ออกซิเจนสามารถทำให้เซลมะเร็งฝ่อๆได้
               วันเสาร์ ตื่นเช้าออกกำลังกาย แล้วใช้เทคนิคการหายใจแบบเดิม  หลังจากออกกำลังกายประมาณ  30  นาที  ดื่มน้ำด่างที่มีค่า PH ประมาณ 7.5 น้ำด่างนั้นในสมัยโบราณใช้การเผาเปลือกไม้เอาขึ้เถ้ามาแช่น้ำกิน หรือดื่มน้ำผลไม้ที่มีความหวานน้อยเช่น ฝรั่ง  แอบเปิ้ลเขียว มะเขือเทศ  ฯลฯ น้ำผลไม้มีฤทธิ์เป็นด่างใช้แทนน้ำด่างได้ ต้องเป็นผลไม้ที่ไม่มีกาก ถ้าหิวก็สามารถดื่มน้ำผลไม้ได้ตลอด จนกระทั่งบ่ายสามโมงให้ดื่มได้เฉพาะน้ำเปล่า  หกโมงเย็นดื่มดีเกลือ 1 ช้อนชา  ผสมน้ำ ๑/๒ แก้ว  เวลา 2  ทุ่ม ดื่มดีเกลืออีก 1 ช้อนชา  เชื่อกันว่าจะทำให้ท่อน้ำดีอ่อนตัว   หลังจากนั้นประมาณ 3  ทุ่มครึ่ง  ให้ดื่มน้ำมันมะกอกชนิดสกัดเย็น  ผสมน้ำมะนาว อย่างละ 150  ซี ซี  ใส่ขวดเขย่าให้เข้ากันเขย่าหลาย ๆ ครั้ง  แล้วดื่มครั้งเดียวให้หมด อาจทำให้รู้สึกไม่สบาย  หรือ ผะอืดผะอมบ้างในบางคน แต่ก็ไม่เป็นไร หลังจากนั้นก็นอนหลับพักผ่อน


น้ำมันมะกอกดีเกลือ
 
 
 
น้ำมะนาว
               วันอาทิตย์ ตื่นนอนออกกำลังกายแบบเดิม ดื่มน้ำได้ตลอด การขับถ่ายจะออกมา บางคนเช้า บางคนเที่ยงไม่แน่นอน  แต่สิ่งที่ออกมานั้นคือพิษร้ายที่สะสมอยู่เป็นเวลานาน จะเกิดความรู้สึกโล่งสบายเหมือนได้ชีวิตใหม่  หลังจากขับถ่ายแล้วควรดื่มน้ำผลไม้สดที่มีความหวานน้อย หรือจะเป็นน้ำผักสดคั้นก็ได้   อาหารมื้อแรกให้เริ่มในเช้าวันจันทร์หลังจากออกกำลังกายตอนเช้า ควรเป็นอาหารอ่อน ๆ ก่อน แล้วใช้ชีวิตต่อไปตามปกติ  ในทางปฏิบัติการล้างพิษตับอาจทำเดือนละครั้ง ตามหลักวิชาควรทำติดต่อกัน  ๑๕ ครั้ง  แล้วต่อไปก็ทำปีละครั้ง เพราะการทำครั้งเดียวพิษอาจออกมาไม่หมด ว่ากันว่านิ่วในตับและถุงน้ำดีมีประมาณ ๒,oooo เม็ด การล้างพิษแต่ละครั้งจะออกประมาณ ๕o – ๒oo เม็ด

วิเคราะห์วิจารณ์
               การล้างพิษตับ  ต้องอดอาหารในช่วงเวลาหนึ่ง  เป็นเวลาสั้น ๆ ๓ – ๔ วัน เพื่อให้ตับได้พัก หรือลดกระบวนการทางเคมีลงให้เหลือน้อยกว่าปกติ  แล้วทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ด้วยการทำดีท็อกช์  กินพืชผักที่ทำให้ถ่าย หรืออาจใช้ยาถ่าย เพื่อเปิดทางไว้รอการขับถ่ายที่เกิดจาการล้างพิษตับในวันที่ ๒ สิ่งที่ใช้ในการขับถ่ายพิษเราใช้น้ำมันมะกอกสกัดเย็น ที่เขียนกำกับว่า extra  verginจำนวน ๑๕๐  ซี ซี และน้ำมะนาว ๑๕๐ ซี ซี  ผสมให้เข้ากันใส่ขวดเขย่าหลาย ๆ ครั้ง การเขย่าขวดแรง ๆ หลาย ๆ ครั้ง เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น แล้วดื่มให้หมด  ทำไมต้องใช้น้ำมันมะกอก กับมะนาว ก็เพราะว่า สิ่งหมักหมมในตับนั้นมีพวกไขมันเป็นส่วนประกอบที่มาก จึงจำเป็นจ้องใช้น้ำมันมะกอก กับน้ำมะนาว  ไม่มีอะไรดีเท่ากับใช้น้ำมันล้างน้ำมัน  เมื่อดื่มเข้าไปอาจรู้สึกไม่สบายบ้าง ซึ่งก็เป็นความจำเป็น เมื่อพิษต่าง ๆ ออกมาก็จะรู้สึกสบายขึ้นเหมือนได้ชีวิตใหม่เป็นการตัดวงจรของโรคภัยไข้เจ็บที่จะเกิดขึ้นใหม่  และโรคเดิมก็จะบรรเทาเบาบางลง ตับมีหน้าที่มากกว่า ๕00 อย่าง ถ้าสามารถทำตับสะอาดได้เหมือนตับของเด็ก ๆ เราก็สามารถกลับมาเป็นหนุ่มสาวได้อีกครั้ง แต่เราไม่สามารถทำได้อย่างนั้น  ขอเพียงได้มีชีวิตยืนยาว  โรคภัยไข้เจ็บน้อยลง มีชีวิตเป็นปกติเหมือนคนทั่วไปก็พอแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น